อาจจะได้เห็นผลงานของเพลย์เมคเกอร์คนนี้ไปอีกไม่นานเสียแล้ว เมื่อ James Rodriguez ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขาจะไม่ลงเล่นไปจนตัวเองไม่ไหวแน่นอน โดยกองกลางของเอฟเวอร์ตันคนนี้จะมีอายุครบ 30 ปีในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่ผู้เล่นตัวหลักของทีมชาติโคลัมเบียกลับไม่ต้องการฝืนร่างกายและเล่นฟุตบอลในช่วงที่ตัวเขามีอายุมากเกินไป แม้ว่าเจ้าตัวจะยังอยู่ในผลงานที่ดีในฤดูกาลแรกกับพรีเมียร์ลีกทั้งการยิงได้ถึงหกประตูและปรับตัวให้เขากับการเล่นสไตล์ใหม่ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

"James Rodriguez" ที่อาจแขวนสตั๊ด

“James Rodriguez” ได้ออกมาให้สื่อสัมภาษณ์อนาคตของตน

                หลังจากที่เพลย์เมคเกอร์คนนี้ได้ถูกสื่อจากบ้านเกิดสัมภาษณ์นั้น เจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่า เขายังไม่ได้คิดถึงอนาคตของตัวเองเท่าไหร่นักและยังตอบไม่ได้ด้วยว่า เขาต้องการจะประกาศเลิกเล่นกับสโมสรใด แต่ทว่ามันจะเกิดขึ้นอีกไม่นานอย่างแน่นอน แม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวยังสนุกกับเกมในสนามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ James ยังสนใจที่จะสอนนักฟุตบอลรุ่นน้องและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ เพราะว่า นักเตะที่อายุเกินเลขสามไปแล้วนั้น พวกเขาก็เหลือเวลาลงเล่นอีกไม่นานแล้ว

"James Rodriguez" ที่อาจแขวนสตั๊ด

                ส่วนอาชีพของเพลย์เมคเกอร์วัย 30 ปีคนนี้ได้เริ่มต้นสร้างชื่อมาจากทีมเอ็นวิกาโดที่ประเทศโคลัมเบีย ก่อนที่ย้ายมาสู่อาร์เจนติน่าเพื่อค้าแข้งกับทีมแบนฟิลด์ จนกระทั่งผลงานมาเข้าตาทีมจากยุโรปอย่างปอร์โตและสร้างชื่อเสียงของตัวเองนับตั้งแต่นั้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้ไปร่วมทีมดังอย่างโมนาโกและขึ้นไปสู่จุดสูงสุดด้วยการไปคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับทางรีลมาดริดได้ถึงสองสมัย แต่ทว่าหลายคนก็ยังมองว่า ผลงานของเจ้าตัวไม่เข้าตาเท่าไหร่นัก จนต้องถูกส่งตัวไปให้บาเยิร์นมิวนิคยืมตัว ก่อนมาจบลงที่เอฟเวอร์ตันในปัจจุบัน

                แม้ว่าช่วงแรกของ James Rodriguez ในพรีเมียร์ลีกจะไม่ได้ทำผลงานได้ร้อนแรงเท่าไหร่นัก แต่ทว่าเพลย์เมคเกอร์คนนี้กลับเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เอฟเวอร์ตันเริ่มก้าวขึ้นมาเป็นทีมระดับสูงขึ้นในลีกอังกฤษ แม้ว่าปัจจุบันพวกเขาจะยังไม่มีขุมกำลังที่แข็งแกร่งเพียงพอในการลุยไปตลอดฤดุกาลก็ตาม

อ่านข่าวกีฬาและข่าวฟุตบอล และ ข่าวโยกย้ายตัวผู้เล่น อัพเดทใหม่ทุกวัน และถ้าใครกำลังมองหาเว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ สมัครได้ที่ ufabet1 เพื่อความสนุก และตื่นเต้น อย่างปลอดภัย โอนไว รับเงินจริง

Posted in ข่าวฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก